“Tự hào một dải non sông", chuỗi hoạt động Kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ của thầy trò trường Tiểu học Nghĩa Dũng.

06/05/2024
Sáng ngày 6/5/2024, Trường Tiểu học Nghĩa Dũng phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Phúc Xá tổ chức “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”, và các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nội dung tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc.

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thị Nết - Phó Chủ tịch phường Phúc Xá; đồng chí Dương Vũ Dũng - Phó bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Liên hiệp Thanh niên phường Phúc Xá; Về phía nhà trường, có đồng chí Hoàng Anh Đào - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; đồng chí Trương Thị Hiền Hòa - Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đỗ Thị Hương Giang - Bí thư chi đoàn trường.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là chiến thắng vĩ đại nhất, giáng đòn quyết định, tạo bước ngoặt làm thay đổi cục diện chiến tranh trực tiếp đưa đến việc ký kết Hiệp định Giơnevơ chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương.

Nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, các con học sinh đã được xem lại thước phim về Chiến dịch Điện Biên Phủ- Đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam. Đây là những thước phim vô cùng quý giá giúp các con học sinh cảm nhận và thêm tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc ta.

Thắng lợi của Chiến dịch Điện Biên Phủ đã để lại nhiều bài học quý về tư tưởng chiến lược tiến công, tư tưởng nhỏ thắng lớn, thô sơ thắng hiện đại, nghệ thuật tổ chức, chỉ huy và phát huy sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân, nghệ thuật tổ chức chuẩn bị và điều hành chiến dịch... Những bài học đó sẽ còn tiếp tục được nghiên cứu, kế thừa và vận dụng, sáng tạo trong huấn luyện quân sự vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc hiện nay và sau này.

Cũng trong buổi sinh hoạt dưới cờ, học sinh nhà trường được xem những hình ảnh về cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn phát động trên khắp mọi miền đất nước từ đó hiểu về chủ quyền lãnh thổ quốc gia, từ đó thêm yêu và tự hào mình là  một mảnh ghép nhỏ của dải đất hình chữ S thân thương.
Hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” của Đoàn Thanh niên phường Phúc Xá, các bạn nhỏ trường Tiểu học Nghĩa Dũng đã tích cực tham gia cuộc thi vẽ tranh với những bài vẽ đúng chủ đề, chất lượng. Cũng tại chương trình, đoàn thanh niên phường đã trao: 01 giải đặc biệt; 01 giải Nhất; 01 giải Nhì và 02 giải Ba.
1. Em Nguyễn Phương Linh lớp 5A5 giải Đặc biệt
2. Em Hoàng Kiều Chi lớp 4A4 giải Nhất
3. Em Đặng Trâm Anh lớp 4A4 giải Nhì
4. Em Đoàn Khánh Hà lớp 5A2 giải Ba
5. Em Đào Phương Linh lớp 5A5 giải Ba

Đồng chí Dương Vũ Dũng - Phó bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Liên hiệp Thanh niên phường Phúc Xá cùng các con học sinh đạt giải

Gửi gắm thông điệp về cuộc vận động, Đoàn thanh niên phường Phúc Xá đã trao tặng nhà trường 01 bản đồ cỡ lớn khổ A0 và 24 bản đồ kích thước 54 x 74cm cho các lớp học.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh lớp 1A1 và 1A2 trong chương trình.

Những tấm bản đồ được trao tặng hôm nay sẽ được treo trang trọng tại nơi làm việc của cán bộ giáo viên, nơi học tập của các em học sinh sẽ giúp mỗi thành viên ghi dấu hình ảnh đất nước; từ đó cảm thấy trân trọng và tin yêu hơn đối với từng tấc đất của Tổ quốc Việt Nam anh hùng.

Ban truyền thông trường TH Nghĩa Dũng