Cô Tổng phụ trách tậm tâm, yêu nghề của trường Tiểu học Nghĩa Dũng

08/10/2023

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Nghe lời Bác dạy, mỗi chúng ta đều ra sức phấn đấu trở thành những bông hoa đẹp để cùng nhau khoe sắc.

Về trường năm 2009, kể từ đó đến nay cô giáo Đàm Thị Ngọc Anh gắn bó với trường Tiểu học Nghĩa Dũng, quận Ba Đình, Hà Nội ở vai trò giáo viên âm nhạc kiêm Tổng phụ trách, 14 năm không phải là thời gian dài nhưng để một cô giáo trẻ yên tâm công tác ở một ngôi trường nhỏ duy nhất của quận Ba Đình nằm ngoài đê với công việc “ Tổng của các việc phụ” như mọi người hay đùa quả thật đòi hỏi phải hi sinh rất nhiều.

Với lòng yêu nghề mến trẻ, cô giáo Đàm Thị Ngọc Anh luôn coi công tác Đội là một mảng quan trọng trong các hoạt động của nhà trường.
Để có phong trào hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh phát triển tốt thì người đứng đầu phải là người năng động, nhiệt tình, tâm huyết và sáng tạo. Cô Ngọc Anh luôn có kế hoạch cụ thể cho từng công việc, bố trí sắp xếp thời gian hợp lí để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và công tác Đoàn - Đội.

A person holding a plaque

Description automatically generated

Là giáo viên Âm nhạc, cô luôn nghiên cứu tìm tòi sao cho tiết dạy của mình tạo được hứng thú, thu hút sự chú ý của học sinh. Nhiều năm liền được đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp Quận. Trong quá trình công tác dù ở vai trò nào, cô cũng luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ngoài thành công trong hoạt động văn hóa, văn nghệ, công tác Đoàn - Đội, cô cũng tham mưu cho Ban giám hiệu nhà trường tổ chức thành công nhiều hoạt động khác

Tâm huyết cùng sự nhiệt tình, chịu khó cô luôn cần mẫn, tỉ mỉ trong từng công việc. Là một Đảng viên, cô luôn luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người giáo viên, đi đầu để làm tấm gương sáng cho đồng nghiệp. Khi đồng nghiệp cần, cô không quản ngày đêm, luôn có mặt kịp thời. Tất cả các hoạt động bề nổi của nhà trường  đều có sự góp sức của cô.

Với tất cả những gì đã nói về cô Ngọc Anh, cô được ví như một viên ngọc quý của trường Tiểu học Nghĩa Dũng. Cô xứng đáng là một tấm gương về sự chịu khó, tâm huyết với nghề.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Năm học 2022 - 2023 cô đã được Quận đoàn Ba Đình tặng giấy khen “ Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu niên”; được UBND quận Ba Đình khen tặng danh hiệu “ Lao động Tiên Tiến năm học 2022- 2023”; được Hội chữ thập đỏ quận Ba Đình khen tặng “ Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2022 – 2023”

A group of women holding certificates

Description automatically generated

A gold framed certificate with red and black text

Description automatically generated

A group of people holding certificates

Description automatically generated

A certificate in a gold frame

Description automatically generated

Với sự nhiệt huyết, tận tâm của mình, hi vọng trong năm học 2023 - 2024 Liên đội trường Tiểu học Nghĩa Dũng sẽ có nhiều hoạt động và đạt được được những  thành tích cao hơn nữa. Chúc cô giáo Đàm Thị Ngọc Anh luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến mang lại cho đời “Những đóa hoa thơm”!

Ban truyền thông trường TH Nghĩa Dũng