16/01/2024

Em Lâm Phúc Vinh - Học sinh lớp 5A3 - Trường Tiểu học Nghĩa Dũng, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội  xứng đáng là một tấm gương sáng về “con ngoan, trò giỏi” để các bạn noi theo.

Phúc Vinh  là một cậu bé có dáng người dong dỏng, nước da trắng trẻo, đôi mắt to, đen láy toát lên vẻ tinh anh cùng nụ cười rạng rỡ thân thiện. Phúc Vinh  rất hiền lành, tốt bụng, luôn nhường nhịn bạn, đặc biệt là bạn nữ. Em biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp nhưng cũng rất cương trực, thẳng thắn với những quyết định em cho là đúng. Em còn đưa ra lý lẽ cho những ý kiến đó để mọi người hiểu và đồng tình với mình.

Phúc Vinh  là một học sinh với thành tích học tập rất tốt. Em học rất đều tất cả các môn, nổi trội nhất là Toán. Giờ học nào bạn cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Những lần kiểm tra miệng, em đều giơ tay trả lời câu hỏi của cô bởi em luôn chuẩn bị kĩ bài trước ở nhà. Em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Vì vậy mà trong các bài kiểm tra, các kì thi cuối năm học, em luôn đạt kết quả tốt. Bốn năm liền, Phúc Vinh  danh hiệu: “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. Đặc biệt, năm học lớp 5- kì 1 em đã đạt giải Ba thi “ Rung chuông vàng”. Học giỏi như vậy nhưng Phúc Vinh  không kiêu căng, cho mình là hơn mọi người, mà em rất chan hòa với các bạn trong lớp, tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm.

Phúc Vinh  là một lớp trưởng rất gương mẫu. Ở trường, em luôn biết nghe lời thầy cô, lễ phép với người lớn. Ở nhà, Phúc Vinh  là một người con ngoan, hiếu thảo, chăm chỉ phụ giúp mẹ những công việc nhà.

Thật tự hào biết bao khi trường Tiểu học Nghĩa Dũng có một học sinh tuyệt vời đến vậy. Phúc Vinh  đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật khó phai. Hi vọng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến và em luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.