Chi đội 5A5 trường Tiểu học Nghĩa Dũng tổ chức Đại hội Chi đội mẫu năm học 2023 - 2024

11/10/2023

Chiều ngày 10/10/2023, được sự đồng ý của Ban Thiếu niên, chi đội lớp 5A5 đã tổ chức Đại hội Chi đội mẫu. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá công tác đội năm học 2022-2023, xây dựng phương hướng, hoạt động Đội năm học 2023-2024, bầu những gương mặt Đội viên tiêu biểu nhất vào Ban chỉ huy chi đội.

Mở đầu Đại hội là nghi lễ Chào cờ trang nghiêm, trong lòng mỗi bạn đội viên đều dâng lên cảm xúc tự hào.

Tham dự đại hội, có sự hiện diện của cô Đàm Ngọc Anh - giáo viên Tổng phụ trách Đội; cô Đỗ Thị Hương Giang - giáo viên chủ nhiệm Chi đội; các cô giáo là giáo viên phụ trách các Chi đội khối 4,5 và đặc biệt là sự có mặt của các đội viên tiêu biểu đại diện cho các Chi đội, Liên đội Tiểu học Nghĩa Dũng và toàn thể các bạn Đội viên lớp 5A5.

C:\Users\Admin\Desktop\370300731_304573605535146_5355368430344229203_n.jpg

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe bạn Nguyễn Đức Huy thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2023 và bạn Nguyễn Vũ Trà My báo cáo bản dự thảo phương hướng nhiệm kỳ năm học 2023-2024.

Bản phương hướng của Chi đội năm học mới 2023 - 2024 đã được toàn bộ đội viên trong Chi đội biểu quyết tán thành.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã sôi nổi đóng góp ý kiến về các nội dung như chỉ tiêu về học tập, đạo đức và các phong trào hoạt động của Đội. Tiêu chí chung là giữ vững và phát huy những thành tích chi đội đã đạt được trong năm học trước. Đầu tiên là bản tham luận về việc rèn luyện tu dưỡng đạo đức của bạn Đinh Thị Bảo Anh.

Làm thế nào để có được phương pháp học tập tốt nhất, là nội dung tham luận về học tập của bạn Hoàng Hồng Phúc.

Sau phần thảo luận và phát biểu ý kiến hết sức sôi nổi, đại hội chuyển sang phần Bầu ban chỉ huy chi đội mới nhiệm kì 2023 - 2024 và Đoàn Đại biểu đi dự đại hội Liên đội.

Không khí trong quá trình bầu cử diễn ra nghiêm túc, khẩn trương. Các đội viên trong lớp thực hiện bỏ phiếu và bầu cử công tâm, minh bạch.

Trong khi Ban bầu cử đang kiểm phiếu, các bạn trong lớp đã được thưởng thức một tiết mục văn nghệ vô cùng cảm động đến từ bạn Đinh Thị Bảo Anh với bài hát “Chưa bao giờ mẹ kể”.

Dưới sự làm việc công tâm và nghiêm túc của Ban kiểm phiếu, kết quả bầu cử đã chọn ra 3 bạn đội viên xuất sắc nhất vào Ban chỉ huy Chi đội 5A5 nhiệm kì 2023 - 2024.

Ban chỉ huy Chi đội mới đã ra mắt và hứa trước đại hội sẽ thực hiện tốt phương hướng công tác Đội đề ra trong năm học 2023 - 2024. Đây chính là những nhân tố điển hình, hạt nhân nòng cốt trong công tác Đội cùng với giáo viên Tổng phụ trách Đội đưa Liên đội ngày càng vững mạnh hơn trong năm học này.

Cô Đàm Thị Ngọc Anh, tổng phụ trách nhà trường đã lên động viên khen ngợi các thành tích mà chi đội 5A5 đạt được. Cô cũng chúc mừng các bạn trong Ban chỉ huy chi đội mới và có ý kiến định hướng mục tiêu chung của đại hội, giúp đại hội của các chi đội khối 4,5 tổ chức trong tuần tiếp theo hoàn thiện hơn.

Đại hội Chi đội nhiệm kì 2023 - 2024 của chi đội 5A5 đã kết thúc tốt đẹp. Đại hội đã lựa chọn được những gương mặt đại diện xuất sắc nhất, đáng tin cậy nhất vào Ban chỉ huy Chi đội mới. Chắc hẳn, với sự quan tâm, chỉ đạo của Ban giám hiệu, Ban thiếu niên nhà trường, năm học này, Chi đội 5A5 sẽ gặt hái được nhiều thành công. Chúc cho các bạn có những kỷ niệm thật đẹp, thật ý nghĩa trong năm cuối của bậc Tiểu học tại mái trường Tiểu học Nghĩa Dũng.