Trường Tiểu học Nghĩa Dũng đón đoàn đánh giá ngoài Sở GDĐT Hà Nội về kiểm định chất lượng công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia

16/12/2023
Ngày 15/12/ 2023, Trường Tiểu học Nghĩa Dũng vui mừng đón đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo về khảo sát chính thức tại nhà trường và kiểm tra công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục đóng vai trò quan trọng nhằm xác định trường học đạt mức đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường học; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và tái công nhận chuẩn Quốc gia theo Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hướng dẫn số 5932/BGDĐT-QLCL ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông.

Buổi làm việc có sự tham gia của Bà Đoàn Thị Kiều Oanh – Chánh Thanh tra Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội – Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn, Ban Giám hiệu, các thành viên tự đánh giá Trường Tiểu học Nghĩa Dũng.

Bà Lương Thị Thanh Huyền – Thanh tra viên Sở GDĐT Hà Nội - thư ký Đoàn đọc quyết định thành lập Đoàn đánh giá

Phát biểu trong buổi làm việc, Bà Đoàn Thị Kiều Oanh - Chánh thanh tra Sở GDĐT Hà Nội – Trưởng đoàn đánh giá nhận định, Trường Tiểu học Nghĩa Dũng có bề dày truyền thống về chất lượng và uy tín đào tạo.

Bà Đoàn Thị Kiều Oanh Chánh thanh tra Sở GDĐT Hà Nội – Trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đánh giá đã nghiên cứu báo cáo, tài liệu do nhà trường cung cấp, các thông tin minh chứng, xem xét những vấn đề cần lưu ý, gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn các thành viên của Hội đồng tự đánh giá, phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh, quan sát các hoạt động giáo dục của nhà trường, kiểm tra trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất.

Sau một buổi làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, dân chủ, Đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận những điểm mạnh nổi bật của nhà trường đó là: Nhà trường có cơ cấu bộ máy đảm bảo theo quy định, hồ sơ sắp xếp  khoa học, hợp lí; đủ trang thiết bị đáp ứng các hoạt động dạy học và giáo dục của nhà trường, môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện,… Đồng thời Đoàn đánh giá cũng đưa ra những đóng góp, tư vấn mang tính xây dựng để nhà trường tiếp tục có sự hoàn thiện tốt hơn nữa.

Nhà trường chân thành cảm ơn sự ghi nhận cũng như sự góp ý tư vấn cụ thể của Đoàn đánh giá. Thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng phát huy hơn nữa những ưu điểm, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển để không phụ lòng mong mỏi của phụ huynh và xã hội.