Trường Tiểu học Nghĩa Dũng tổ chức chuyên đề Tiếng Việt lớp 4 năm học 2023 – 2024

10/10/2023

Viết luôn là một phân môn khó đối với học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 4. Từ chỗ viết một đoạn văn ở lớp 2, 3, khi lên lớp 4, các con đã phải viết một bài văn hoàn chỉnh có bố cục ba phần: Mở bài, thân bài, kết bài.

Trăn trở trước những khó khăn của học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Hải đã đại diện cho tập thể giáo viên khối 4 lên tiết chuyên đề Tiếng Việt  phân môn viết: “Tìm hiểu cách viết bài văn thuật lại một sự việc”. Bằng sự tâm huyết, sáng tạo và cách truyền đạt rõ ràng, mạch lạc, cô Hải đã giúp các con học sinh lớp 4A5 nắm được bố cục và một số lưu ý quan trọng khi viết một bài văn thuật lại một sự việc.

Điều khiến các con rất thích thú đó là những ngữ liệu được sử dụng trong bài, là cách tiếp cận nội dung bài học bằng những trò chơi, những video, hình ảnh. Các con được tham gia hoạt động nhóm để cùng nhau thảo luận, giúp nhau phát hiện ra những cái hay, cái mới ở bài mẫu để từ đó tự tổng hợp kiến thức bài học bằng sơ đồ tư duy rất sáng tạo và dễ nhớ, dễ thuộc.

Tiết dạy nhận được sự đánh giá cao của Ban giám hiệu nhà trường bởi sự hiệu quả, sự tương tác giữa cô – trò đã tạo cho không khí học tập sôi nổi, hào hứng, các con học sinh tích cực, chủ động trong việc tiếp thu bài học.

Mong sao tất cả các con học sinh sẽ có rất nhiều tiết học vui vẻ, bổ ích hơn thế nữa để thực sự “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Một số hình ảnh được ghi lại trong tiết Chuyên đề của cô Nguyễn Thị Hải và các bạn học sinh lớp 4A5: