17/01/2024

Một bạn nữ vô cùng xinh xắn, đáng yêu, trên môi luôn nở nụ cười tươi và là một lớp trưởng gương mẫu đó là bạn Nguyễn Đoàn Thanh Trúc. Đây là năm học đầu tiên ở bậc Tiểu học nên thời gian đầu bạn không tránh khỏi bỡ ngỡ nhưng nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ, thầy cô và quan trọng nhất đó là tinh thần nỗ lực học hỏi, luôn lắng nghe các thầy, cô giáo giảng bài và hoàn thành tốt các bài tập để cuối học kì bạn đạt được những thành tích thật đáng tự hào.

Không chỉ là học sinh tiêu biểu của lớp, bạn còn có tấm lòng nhân hậu, luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ các bạn trong lớp. Ngoài ra bạn còn thích hát và múa. “Em ước mơ sau này trở thành cô giáo” – Đó là lời chia sẻ về ước mơ của mình. Chúc cho ước mơ của em sẽ thành hiện thực!

A child with pigtails in her hair

Bạn Nguyễn Đoàn Thanh Trúc – 1A4

Ngô Ngọc Diệp là cô bé mà thầy, cô giáo nào cũng rất ấn tượng vì ý thức học tập rất nghiêm túc của em. Hàng ngày em chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập, đọc trước bài học của ngày hôm sau. Trong giờ học, Ngọc Diệp luôn hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, sau giờ học em luôn tự giác hoàn thành các bài tập rất nhanh. Có lẽ đó cũng là “bí kíp” và cũng là lí do hết học kì 1 lớp 1 Ngọc Diệp đã biết đọc, viết thành thạo và biết hát nhiều bài hay, nhớ các động tác thể dục để nâng cao sức khỏe. Sở thích của em đó là vẽ, múa và hát

Ngoài thành tích học tập tốt, Ngọc Diệp luôn tích cực tham gia các phong trào của trường, lớp như tham gia thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt”và được lọt vào vòng thi cấp Quận hay tham gia nhiệt tình các phong trào với nhiều thành tích cao. Không chỉ học giỏi mà Ngọc Diệp có là một cô bé có tấm lòng nhân hậu, luôn yêu thương, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn.Chính vì vậy mà bạn luôn được thầy cô, bạn bè yêu quý.

Bạn nói rằng: “Con ước mơ sau này thành người mẫu, làm MC dẫn chương trình và làm cô giáo”.

A child drawing on a book

Bạn Ngô Ngọc Diệp – 1A4

Có lẽ ai gặp dù chỉ một lần cũng đều ấn tượng với bạn nam có khuôn mặt bầu bĩnh, trắng trẻo và nụ cười tỏa nắng . Đó chính là bạn Vũ Tuấn Kiệt. Màu sắc mà bạn yêu thích đó là màu xanh nước biển. Ở nhà bạn thích chơi lego,vẽ tranh...Ước mơ của bạn đó là trở thành kỹ sư.

Cũng như nhiều bạn nhỏ khác, khi bước chân vào lớp 1, được học tại trường tiểu học Nghĩa Dũng thân yêu, bạn rất háo hức nhưng cũng không kém phần hồi hộp, lo lắng. Thời gian đầu vì còn chưa quen với nếp học và vì tuổi còn nhỏ nên đôi khi còn chưa tập trung nên bạn còn gặp đôi chút khó khăn trong việc học. Nhưng nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của bố mẹ, thầy cô giáo và đặc biệt hơn cả là sự nỗ lực của bản thân, bạn đã có những thành tích học tập thật đáng khen.

Tuấn Kiệt chia sẻ: “Con rất yêu quý các thầy cô giáo vì đã dạy con, giúp con học hỏi được nhiều điều hay bổ ích, còn cả các bạn trong lớp nhiều bạn rất hài hước và đáng yêu.”

A child sitting on a ledge

Description automatically generated A child holding a flower in a box

Bạn Vũ Tuấn Kiệt – 1A4

Bạn Hoàng Vũ Khánh An là một trong những gương mặt học sinh tiêu biểu của lớp 1A4. Ngoài thành tích học tập tốt em còn là cô bé đa tài.

Tuy còn nhỏ nhưng Khánh An ý thức được mình là chị cả trong gia đình nên hàng ngày sau khi thức dậy em thường vệ sinh cá nhân rồi học bài, giúp mẹ việc nhà như trông em, dọn dẹp phòng chơi, bàn học, dọn bát đũa, …Không chỉ vậy, em con là một cô bé rất chăm chỉ, tự giác trong học tập và tham gia sôi nổi các phong trào của trường, lớp.

A child in a person garment

Description automatically generated A child holding a piece of paper

Bạn Hoàng Vũ Khánh An – 1A4

Nguyễn Trọng Nguyên là tên ba mẹ đặt cho em lúc mới ra đời. Cậu học trò có dáng người nhỏ nhắn nhưng thành tích học tập thật đáng nể. Em vinh dự là học sinh tiêu biểu của lớp trong học kì 1. Không chỉ là một học sinh chăm ngoan, học giỏi mà em còn rất tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp, các cuộc thi bổ ích như “Trạng Nguyên Tiếng Việt”…Thành tích gần đây nhất mà bạn đạt được đó là tham gia thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” và được lọt vào vòng thi cấp Quận.

Ngoài những giờ học bổ ích, lí thú, em còn thích đọc sách để nâng cao kĩ năng đọc và thêm vốn kiến thức cho bản thân. Ấn tượng của Trọng Nguyên về trường Nghĩa Dũng đó là: “Con thấy trường rất to và đẹp, các cô giáo xinh và hiền, nói chuyện với các bạn rất vui.” Chắc hẳn các thầy, cô giáo rất vui vì có cậu học trò ngoan ngoãn, hỏc giỏi và đáng yêu như vậy!

Ước mơ sau này của em là làm bác sĩ. Với tài năng và phẩm chất tốt đẹp của mình, chắc chắn Trọng Nguyên sẽ biến ước mơ cao cả của em trở thành hiện thực.

A child smiling and making peace signs

Description automatically generated A child drawing on a paper

Bạn Nguyễn Trọng Nguyên – 1A4

Cô Ngân chúc các con luôn giữ vững các thành tích và ngày càng tiến bộ hơn nữa trong học tập để có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. Luôn yêu thương và tự hào về các con!