Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và thành lập Tổ tự quản thực hiện mô hình cổng trường An toàn giao thông tại Trường Tiểu học Nghĩa Dũng

24/04/2024
Thực hiện kế hoạch số 29/KH-BCA-C08, ngày 27/1/2023 của Bộ Công an về việc thực hiện Chương trình phối hợp số11/CTrPH-BCA-BGDDT ngày 19/10/2022 của Bộ Công an - Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025. Sáng ngày 24/04/2024, UBND phường Phúc Xá phối hợp với Trường Tiểu học Nghĩa Dũng tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Tham dự có ông Lương Xuân Dương, trưởng phòng TC-KH quân Ba Đình đại diện lãnh đạo quận Ba Đình, thượng úy Đồng Minh Khôi, đội Cảnh sát Giao thông Công an Quận; các đồng chí lãnh đạo UBND phường Phúc Xá;các bác tổ trưởng tổ dân phố, đại diện BGH các trường trên địa bàn cùng toàn thể CB-GV và các em học sinh trường Tiểu học Nghĩa Dũng.

Hiện nay trên địa bàn phường Phúc Xá có 01 trường THCS, 01 trường Tiểu học và một số trường Mầm non nằm trên trục các tuyến đường có mật độ phương tiện và người qua lại khá đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho học sinh. Đặc biệt là khu vực cổng trường Tiểu học Nghĩa Dũng nằm ngay trên trục đường phố Nghĩa Dũng,  xung quanh có nhiều hộ dân sinh sống và buôn bán, thường xuyên có nhiều phương tiện dừng đỗ. Hiện Trường Tiểu học Nghĩa Dũng có gần 900 học sinh, vào các giờ cao điểm học sinh tan trường đông cùng với lưu lượng phương tiện và người dân tham gia giao thông trên đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông có thể xảy ra.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục - Đào tạo về “Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 - 2025”, Công an quận Ba Đình đã tham mưu cho các đơn vị chức năng, trường học xây dựng mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; xây dựng môi trường giao thông an toàn, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh.

Đồng chí Phạm Thị Nết - Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Xá khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ ra mắt, Đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó chủ tịch UBND phường Phúc Xá đã báo cáo quá trình triển khai xây dựng mô hình “ Cổng trường học an toàn giao thông tại khu vực trường Tiểu học Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá đồng thời công bố Quyết định số 107/ QĐ- UBND của chủ tịch UBND phường Phúc Xá về việc thành lập Tổ tự quản đảm bảo Trật tự an toàn giao thông tại Trường Tiểu học Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá. Theo đó, mỗi thành viên trong Tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Lãnh đạo UBND phường Phúc Xá thông qua Quyết định thành lập mô hình "Cổng trường an toàn giao thông"  năm học 2023-2024.

Cùng với việc ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, cũng tại buổi lễ, đại diện công an quận Phường Phúc Xá, BGH Trường Tiểu học Nghĩa Dũng, đại diện CMHS; học sinh và tổ trưởng tổ dân phố số 12 đã ký cam kết xây dựng cổng trường an toàn giao thông, thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an toàn giao thông giữa đơn vị, phụ huynh và học sinh trong Nhà trường trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo quận Ba Đình và các đồng chí lãnh đạo phường Phúc Xá.

Ký cam kết  xây dựng "Cổng trường an toàn giao thông" và thực hiện Quy chế phối hợp.

Để giúp các em học sinh nhà xa đến trường trong sự an toàn, cũng trong buổi lễ hôm nay, UBND phường Phúc Xá cũng đã trao tặng 20 chiếc mũ bảo hiểm cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Cùng với việc ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, cũng tại buổi lễ, đồng chí đại diện Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an quận Ba Đình, đã hướng dẫn các em học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và được các em học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình.

Việc ra mắt và đi vào hoạt động của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” Trường Tiểu học Nghĩa Dũng sẽ góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, đồng thời giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh./.