17/01/2024

CHỦ ĐỘNG – SÁNG TẠO - HỌC GIỎI – CHĂM NGOAN đó là những từ để nói về cậu học trò nhỏ Nguyễn Bá Anh Minh - gương mặt tiêu biểu của tập thể lớp 2A2 trường tiểu học Nghĩa Dũng.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp Anh Minh đó là một cậu học trò có dáng người đậm đà, nước da bánh mật, đôi mắt cương nghị toát lên vẻ tinh anh thân thiện.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Anh Minh nói: “Em mong ước lớn lên sẽ trở thành một nhà du hành vũ trụ để bay khắp không gian, khám phá thế giới”. Có lẽ vì vậy mà Anh Minh rất ham đọc sách. Cầm cuốn sách trên tay là em chăm chú, say mê và tập trung theo từng trang sách. Những giờ nghỉ năm phút hay giờ nghỉ giải lao - giờ ra chơi, Anh Minh  thường tranh thủ đến thư viện sách của lớp tìm sách, truyện để đọc. Say mê sách là vậy, nhưng không vì thế mà Anh Minh  ít tham gia các hoạt động của lớp. Ngược lại, Anh Minh  lại là người cực kì năng động. Bất kể phong trào hay cuộc thi nào của lớp, của trường bạn luôn tham gia đầy nhiệt tình như dự án “ Lớp học xanh”, chương trình “ Đổi giấy lấy cây”,…..và đặc biệt là luôn sẵn lòng chia sẻ sự yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình như ủng hộ các nạn nhân vụ cháy ở Khương Trung ( Thanh Xuân, HN), quỹ Đội,… Em cũng là một trong những “ Kiện tướng kế hoạch nhỏ” của trường khi tích cực đóng góp trong phong trào kế hoạch nhỏ do Liên Đội nhà trường phát động.

Anh Minh luôn phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Em học rất đều tất cả các môn.  Giờ học nào cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Vì vậy mà trong các bài kiểm tra, kì thi cuối học kì 1 vừa qua, em đã mang về cho mình những điểm 10 rực rỡ. Và tuyệt vời hơn nữa là trong cuộc thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” em đã xuất sắc đạt điểm tối đa giành đạt giải Nhất cấp trường và lọt vào vòng thi cấp Quận và giải Ba cuộc thi Rung chuông vàng môn Tiếng Anh cấp trường.

Học tốt như vậy nhưng em không kiêu căng mà chan hòa với các bạn trong lớp, tích cực giúp đỡ các bạn, đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn cùng tiến bộ, sẵn sàng dành thời gian nghỉ để giảng lại bài cho bạn.

Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình mà Anh Minh  đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ thầy cô giao cho hay những công việc trong lớp. Vì thế, em đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của các bạn và thầy cô.

Anh Minh là một học sinh rất gương mẫu. Ở trường, em luôn biết nghe lời thầy cô, lễ phép với người lớn. Ở nhà, em là một người con ngoan, chăm chỉ phụ giúp bố mẹ những công việc nhà.

Chúc cho Anh Minh sẽ luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập. Mong rằng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến và luôn là niềm tự hào của lớp 2A2 cũng như mái trường Tiểu học Nghĩa Dũng thân thương.