17/01/2024

HỌC SINH TIÊU BIỂU – LÊ BẢO NAM

Nằm trong những hoạt động chính của trường năm học 2023-2024, tuyên dương học sinh tiêu biểu thường niên đã trở thành một trong những truyền thống của Trường Tiểu học Nghĩa Dũng. Trong buổi lễ này, bên cạnh mục đích là trao thưởng, tuyên dương những cá nhân đã hoàn thành những mục tiêu năm học của trường đồng thời xuất sắc đạt được những thành tựu đáng kể, thì cũng nhằm giúp các học sinh khác học tập và noi gương những cá nhân xuất sắc. Và một trong những tấm gương tiêu biểu đó là học sinh Lê Bảo Nam lớp 2A3.

A group of children in graduation gowns

Description automatically generated

Bảo Nam được các bạn trong lớp và thầy cô miêu tả là một bạn học sinh “THÔNG MINH – CHĂM CHỈ – CẦU TOÀN”. Bảo Nam là một cậu bé có dáng người nhỏ nhắn, với nước da bánh mật, đôi mắt to, luôn ánh lên sự lạc quan và ý chí kiên định. Bảo Nam là cậu bé có tính cách hòa đồng, năng động và ngoan ngoãn.

A child sitting on a swing

Description automatically generated

Ở nhà, Nam là một người con ngoan, chăm chỉ phụ giúp bố mẹ những công việc nhà. Còn ở trường học, Bảo Nam là hình mẫu của một cậu học sinh gương mẫu bởi em luôn lễ phép, vâng lời thầy cô và người lớn đồng thời mỗi khi được giao bất kì nhiệm vụ nào, dù là từ phía thầy cô giao hoặc là các công việc chung của tập thể lớp thì Bảo Nam cũng đều hoàn thành một cách xuất sắc.

Sở thích của Bảo Nam đó chính là được tham gia vào các hoạt động thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng rổ, đá cầu,…. Trong các hoạt động thể chất của trường, Nam luôn toát lên được sự hoạt bát, khỏe khoắn của mình khiến cho bất kì đối thủ nào cũng phải kiêng rè.

A group of kids posing for a photo

Description automatically generated

Không chỉ hứng thú với các hoạt động thể chất, Bảo Nam còn rất hăng say với việc đọc sách và học hỏi những điều mới. Nam chia sẻ rằng: “Em luôn muốn được trải nghiệm những điều mới mẻ và muốn tìm thấy một thế giới diệu kì thông qua sách vở”. Trong mỗi giờ ra chơi hoặc khi được có cơ hội lên thư viện, Bảo Nam đều tận dụng hết thời đó để đắm chìm vào thế giới trong những cuốn sách hay. Chính vì đọc rất nhiều sách nên mỗi khi các bạn trong lớp hỏi về bất kì quyển sách nào, Nam cũng đều dễ dàng chỉ ra được và còn tóm tắt được nội dung của cuốn sách đó một cách hoàn hảo.

A group of kids in graduation gowns holding certificates

Description automatically generatedBảo Nam là một bạn học sinh rất thông minh và chăm ngoan. Trong các giờ học, Nam luôn là học sinh hăng hái xung phong phát biểu, đóng góp vào bài học. Tuy nhiên sự thông minh đó của Bảo Nam không phải do ngẫu nhiên mà đó là kết quả của quá trình rèn luyện, tích lũy không ngừng nghỉ, thật đúng với câu nói: "Con đường thành công không trải đầy hoa hồng, nhưng nó cũng không quá gian nan nếu bạn biết cách nỗ lực." Và chính những nỗ lực không ngừng nghỉ đó đã giúp Bảo Nam – một học sinh dù chỉ mới lớp 2 nhưng đã ngạo nghễ ghi danh vào giải Nhì chung cuộc của Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp trường với thời gian làm bài ngắn nhất, và giải Ba cuộc thi rung chuông vàng Tiếng Anh.

A group of kids in graduation attire sitting on a game

Description automatically generatedA group of kids in graduation attire sitting on a red and white rug

Description automatically generated

Không những là một bạn nhỏ thông minh, nhanh nhạy, Bảo Nam còn là một tấm gương sáng trong các hoạt động quyên góp từ thiện và giúp đỡ người khác. Bảo Nam được các ban trong lớp đánh giá là người bạn hòa đồng, đáng tin cậy và tốt bụng bởi mỗi khi cần sự giúp đỡ thì Bảo Nam sẽ luôn sẵn lòng đưa tay về phía trước để giúp đỡ.

Trường Tiểu học Nghĩa Dũng nói chung và tập thể lớp 2A3 nói riêng rất tự hào về một tấm gương sáng như Lê Bảo Nam. Sự kiên trì, chăm ngoan và năng động của Nam đã giúp em để lại những ấn tượng khó phai đối với thầy cô và bạn bè của mình. Mong rằng Lê Bảo Nam của chúng ta sẽ càng trở nên mạnh mẽ và kiến cường hơn nữa trên chặng đường phía trước, để đúng với cái tên mang ý nghĩa “sức sống và tài năng” của mình

"Cố gắng không có nghĩa là bạn sẽ thành công, nhưng nếu không cố gắng, bạn chắc chắn sẽ thất bại."