Trường Tiểu học Nghĩa Dũng thực hiện thành công tiết chuyên đề cấp Quận môn Lịch sử và Địa lí lớp 4 theo chương trình GDPT 2018

15/09/2023
Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, sáng nay ngày 15/09/2023 tại trường Tiểu học Đại Yên, phòng GDĐT quận Ba Đình đã tổ chức 2 chuyên đề môn Lich sử và Địa Lý lớp 4 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với nội dung “Địa phương em” (Tỉnh thành phố trực thuộc trung ương). Tham dự chuyên đề có các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo Quận Ba Đình, đại diện BGH các nhà trường cùng đại diện giáo viên đang giảng dạy khối 4 năm học 2023 - 2024 của các trường tiểu học trong Quận.

Lịch sử và Địa lí là môn học rất mới mẻ đối với học sinh lớp 4. Phân môn Lịch sử và Địa lí giúp học sinh khám phá thế giới tự nhiên và xã hội xung quanh để bồi dưỡng lòng tự hào dân tộc, tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước; ý thức bảo vệ thiên nhiên, giữ gìn và phát triển các giá trị văn hoá Việt Nam; tôn trọng sự khác biệt về văn hoá giữa các quốc gia và dân tộc,  từ đó hình thành nhân cách, lối sống đúng đắn cho học sinh.

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, sáng nay ngày 15/09/2023 tại trường Tiểu học Đại Yên, phòng GDĐT quận Ba Đình đã tổ chức 2 chuyên đề môn Lich sử và Địa Lý lớp 4 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với nội dung “Địa phương em” (Tỉnh thành phố trực thuộc trung ương). Tham dự chuyên đề có các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo Quận Ba Đình, đại diện BGH các nhà trường cùng đại diện giáo viên đang giảng dạy khối 4 năm học 2023 - 2024 của các trường Tiểu học trong Quận.

Tiết học Lịch sử và Địa lí - Bài2: Địa phương em (Tỉnh thành phố trực thuộc trung ương)- Tiết 2 “Một số hoạt động kinh tế”, do cô giáo Nguyễn Thị Hằng cùng học sinh lớp 4A4 trường Tiểu học Nghĩa Dũng thực hiện; Phần nội dung tiết 4 “Danh nhân tiêu biểu” do cô giáo Đỗ Thị Huệ - cùng học sinh lớp 4A6, trường Tiểu học Đại Yên thực hiện.

Trong cả hai tiết học, học sinh học tập sôi nổi, chủ động, tích cực hợp tác nhóm và hoàn thành tốt mục tiêu tiết học. Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, học sinh được tìm hiểu, trao đổi và trình bày những hiểu biết của mình một số hoạt động kinh tế và các danh nhân tiêu biểu của Hà Nội

Tiết học diễn ra tự nhiên, sôi nổi và hiệu quả. Thông qua nội dung thảo luận, trao đổi, chia sẻ, các cán bộ quản lý, giáo viên đã đưa ra các giải pháp về tổ chức hoạt động dạy học, việc tích hợp các nội dung giảng dạy, sự chủ động của giáo viên trong việc chọn lựa hoạt động phù hợp với đối tượng học sinh, chú trọng việc rèn luyện năng lực phẩm, chất gắn với những tình huống của cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề:

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng - Trường Tiểu học Nghĩa Dũng đang giao nhiệm vụ cho các nhóm học sinh.

A screenshot of a game

A yellow archway with a green umbrella in the middle

Description automatically generated with medium confidence

A group of children in a classroom

Cô trò lớp 4A6 trường Tiểu học Đại Yên sôi nổi tham gia hoạt động nhóm.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Nghĩa Dũng cùng tổ khối chuyên môn chúc mừng cô trò lớp 4A4 đã có một tiết học vui và hiệu quả.

Ban truyền thông trường TH Nghĩa Dũng